Có nên mua bình chứa khí nén cũ

Có nên mua bình chứa khí nén cũ

Do lợi thế về giá mà bình chứa khí nén cũ được sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên việc có nên sử dụng hay không thì ta cùng tìm hiểu nhé

Nhiều người chưa nhận thức rõ nên sử dụng các loại bình chứa khí nén cũ rồi nhận lại những kết quả không như mong muốn. Do vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sử dụng bình cũ nhé

Những rủi ro khi dùng bình chứa khí nén cũ

Vậy khi sử dụng máy nén khí có bình chứa khí nén cũ, người dùng sẽ phải đối mặt với những nguy cơ và rủi ro nguy hiểm đang tiềm ẩn sau:

Nguy cơ nổ

Bình chứa khí nén cũ thường là bình đã qua sử dụng trong một thời gian dài sẽ giống như một quả bom “nổ chậm” có thể nổ bất cứ lúc nào. Điều này đặc biệt gây nguy hiểm cho cả tài sản và tính mạng con người, bởi một bình khí nén tại các điểm bơm xe, rửa xe thường có dung tích khoảng 1,5 m3, áp suất 11 kg/cm2; khi nổ có thể hất văng một vật nặng 1 tấn đi xa hơn 200 m. Với loại bình nhỏ hơn, có dung tích khoảng 80-100 lít, áp suất 3-4 kg/cm2 thì có tầm gây sát thương tới vài chục mét khi nổ.

Nguy cơ nổ là rất cao
Nguy cơ nổ là rất cao

Thường hay bị rò rỉ khí nén làm tốn nhiên liệu

Đối với các loại bình cũ thường có nguy cơ rò rỉ khí ở những mối nối. Thậm trí là do vỏ mỏng dần cũng dẫn tới rò rỉ khí nén. Điều này gây nên áp lực khí nén không đủ cũng như tốn kém về điện hoặc nguyên liệu cho nhà sản xuất.

Mập mờ ở giá thành

Bên cạnh đó, khi mua bình ở những địa chỉ trôi nổi, dù là máy cũ những người bán hàng đã đẩy giá lên cao so với giá trị thực, nhất là khi gặp phải những người mù mờ chưa có nhiều hiểu biết về loại máy này. Như vậy, dù mua máy cũ nhưng thực ra bạn lại không hề tiết kiệm được chi phí đầu tư như dự định ban đầu.

Công nghệ sản xuất lỗi thời

Do đã được sản xuất quá lâu rồi nên các công nghệ sản xuất bình khí nén đã cũ nên chất lượng kém xa so với các loại bình mới.

Có nên sử dụng bình chứa khí nén cũ ?

Với những thông tin chia sẻ trên, người dùng có thể thấy được việc sử dụng bình chứa khí nén cũ vô cùng nguy hiểm đến tài sản và tính mạng cho con người, do đó bạn cần có biện pháp phòng ngừa và thay thế.

Bình chứa khí nén chất lượng cao
Bình chứa khí nén chất lượng cao

Trên thị trường máy nén khí hiện nay, người dùng không quá khó để mua được máy nén khí giá rất rẻ và có chất lượng tốt như máy nén khí Puma, máy nén khí Palada, hoặc Fusheng…Đây đều là những thương hiệu đã được người dùng kiểm định chất lượng, nên luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng trong sản xuất quá trình vận hành máy.

Khi bạn có nhu cầu về bình chứa khí nén hãy liên hệ ngay APS Việt Nam chúng tôi có đầy đủ các loại giúp bạn dễ dàng lựa chọn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *